Bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa

Đất ở Bà Rịa đang hot lên hơn bao giờ hết, nhiều anh chị em vẫn còn mơ hồ và băng khoăn không biết có nên chọn mua đất nơi này không. Hôm nay blog Teraland xin được mạn phép chia sẻ bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa để anh em có thể hình dung được mảnh đất này hiện đáng sở hữu như thế nào nhé!

Một số kiến thức về thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa có tọa lạc từ 10°30′ đến 10°50′ vĩ độ Bắc, từ 107°10′ đến 107°17′ kinh độ Đông, nó cách Thành phố Hồ Chí Minh 75 km về Hướng Đông Bắc, cách thành phố Vũng Tàu 20 km về Hướng Nam.

Một góc thành phố Bà Rịa đẹp mê lòng người

 

Ranh giới hành chính thành phố Bà Rịa tiếp giáp như thế nào:

  • Phía Tây và Tây Bắc giáp thị xã Phú Mỹ
  • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
  • Phía Bắc giáp huyện Châu Đức.
  • Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ
  • Phía Đông Nam giáp huyện Long Điền

Thành phố Bà Rịa có diện tích 91,46 km² với dân số đến năm 2017 khoảng 205.190 người.

Về mặt hành chính: TP. Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 8 phường: Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Nguyên, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Trung và 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

Bản đồ mô phỏng thành phố Bà Rịa

 

Chi tiết vị trí địa lý thành phố Bà Rịa

Thành  phố  Bà  Rịa  cách thành phố Hồ Chí Minh 90km về hướng Đông Bắc, cách thành phố Vũng Tàu 25km về hướng Nam. Là đầu mối giao thông đường bộ quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có vai trò kết nối các đô thị trong hệ thống đô thị hành lang QL 51 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như thành phố Biên Hòa – Nhơn Trạch – Đô thị mới Phú Mỹ với thành phố Vũng Tàu.

Quy hoạch kiến trúc thành phố Bà Rịa

 

Đồng thời do Bà Rịa có vị thế là tâm điểm của 03 tuyến Quốc lộ quan trọng là QL51, QL56, QL55 có thể tiếp cận với hệ thống cảng biển đang phát triển của Vũng Tàu và Phú Mỹ.

Thành phố Bà Rịa có vị tiếp giáp như sau: phía Bắc giáp huyện Châu Đức và một phần thị xã Phú Mỹ; phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu; phía Đông giáp huyện Long Điền và Đất Đỏ; phía Tây giáp Thị Xã Phú Mỹ.

Hiện nay, Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính gồm 08 phường và 03 xã. Tổng diện tích tự nhiên của toàn thành phố là 9.146,50 ha.
+ Khu vực nội thành gồm 8 phường: Phước Hưng, Phước Trung, Phước Hiệp, Phước Nguyên, Long Hương, Long Toàn, Kim Dinh, Long Tâm.
+ Khu vực ngoại thành gồm 3 xã: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

Quan điểm quy hoạch thành phố Bà Rịa

Với những mục tiêu rõ ràng để phát triển thành đô thị loại I, các cấp chính quyền tại Thành phố Bà Rịa đã và đang xây dựng thành công những nhiệm vụ trọng tâm đề ra từ đầu năm 2018 đến năm 2025.

Thành phố Bà Rịa là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Là hạt nhân thúc đẩy quá trình đô thị hoá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tính chất của thành phố được khẳng định:

  • Là trung tâm thương mại dịch vụ của tỉnh và của tiểu vùng.
  • Là trung tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của tỉnh và của tiểu vùng.
  • Có vị trí quan trọng về an ninh Quốc phòng.

Thành phố Bà Rịa có vai trò quan trọng trong việc kết nối về không gian kinh tế giữa các trung tâm công nghiệp của tỉnh và thực hiện vai trò cung ứng các sản phẩm dịch vụ cho các khu công nghiệp, cung ứng vật tư đồng thời tiêu thụ nông sản cho sản xuất nông nghiệp, cung ứng hàng hóa tiêu dùng cho các huyện lân cận.

Mục tiêu phát triển quy hoạch thành phố Bà Rịa

Theo kế hoạch, từ năm 2018 – 2020, TP. Bà Rịa sẽ tích cực thực hiện các hành động cụ thể để hoàn thiện đô thị loại II. Cụ thể, các dự án hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội sẽ được hoàn thiện, tương xứng với tên gọi Trung tâm Hành chính – Chính trị – Kinh tế – Văn hóa của tỉnh.

Song song với đó, trong quá trình trở thành đô thị loại I vào giai đoạn 2021 – 2025, TP. Bà Rịa đã đạt được 90,80% còn 9% chỉ tiêu chưa đạt. Hiện UBND tỉnh Bà Rịa đang kết hợp với sở, ngành xây dựng của tỉnh và thành phố Bà Rịa để phân bổ ngân sách và nguồn lực hợp lý để đẩy nhanh tiến độ nâng loại đô thị theo kế hoạch đã đề ra. Không ngừng chăm lo đào tạo, phát triển văn hóa – giáo dục, đẩy mạnh chăm sóc an sinh xã hội và nguồn nhân lực tại địa bàn thành phố Bà Rịa.

>> Tìm hiểu thêm về bản đồ quy hoạch phường Hắc Dịch thị xã Phú Mỹ

 

Quy hoạch thành phố Bà Rịa động lực để BĐS Bà Rịa phát triển

Với địa điểm và vai trò là thủ phủ, Trung tâm dịch vụ, Hành chính – Chính trị, Trung tâm kinh tế – Văn hóa của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Bà Rịa có định hướng phát triển trong thời gian tới cụ thể như sau:

Dựa trên cơ sở Đồ án điều chỉnh quy hoạch thành phố Bà Rịa đến năm 2025 về hạ tầng,TP Bà Rịa có vị trí rất chiến lược quan trọng cách TP.HCM chưa đầy 82km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Ngoài ra, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ di chuyển toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một bí quyết dễ dàng.

Đặc biệt, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, con đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, con đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản.

Theo quy hoạch tổng thể tới năm 2025, TP Bà Rịa là khu vực giàu tiềm năng phát triển, là nơi đáng sống bậc nhất trong tương lai gần… Lẽ dĩ nhiên là giá trị bất động sản khu vực này sẽ tiếp tục tăng đột biến trong thời gian tới khi hệ thống hạ tầng đang dần hoàn thiện.