Những lưu ý khi mua đất nền Phú Mỹ

5 Điều lưu ý khi mua đất nền Phú Mỹ mà bất kỳ ai muốn đầu tư đất nền thị xã Phú Mỹ điều phải cần phải biết? Vậy 5 lưu ý đó là gì mời các bạn cùng https://blog.teraland.vn/ theo dõi thật kỹ bài viết này nhé!

Một là, tìm hiểu thông tin chủ đầu tư thật kỹ khi mua đất nền Phú Mỹ

Không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà ham, mà lao vào vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc dự án không khả thi. Cần phải có kiến thức để nắm được tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư có uy tín, hội tụ đầy đủ những yếu tố như: tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện qua báo cáo tài chính của những năm gần nhất và khảo sát người dân đang sinh sống tại xung quanh khu vực các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng.

 

Hai là, khi mua đất nền Phú Mỹ cần quan tâm đến giao dịch với giấy tờ và hồ sơ pháp lý dự án minh bạch

Để giao dịch đất nền dự án tại Phú Mỹ được minh bạch, cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án về việc soạn thảo, ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, bản thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

hồ sơ pháp lý

Những lưu ý khi mua đất nền Phú Mỹ

Ngoài ra, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa. Đặc biệt bạn cần nên biết dự án bán đất nền hay là bán nhà sẽ hình thành trong tương lai?

Ba là, khi mua đất nền Phú Mỹ tránh mua đất nền chung sổ

Nếu mua đất nền mà sử dụng sổ chung thì sau này có xảy ra tranh chấp, chẳng hạn bạn phải đối mặt với những vấn đề như: không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định do tách sổ không được, đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

lưu ý khi mua đất nền

Những lưu ý khi mua đất nền Phú Mỹ

Bốn là, khi mua đất nền Phú Mỹ cần xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Với những đất nền Phú Mỹ giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn cần người tìm đến những người, hay công ty môi giới bất động sản kinh nghiệm sẽ giúp bạn hỗ trợ tư vấn rõ ràng về tiến độ thanh toán.

Một số dự án đất nền có liên kết với ngân hàng nhằm hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, thường ngân hàng hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định, do đó cần xem rõ bạn có thể vay được bao nhiêu tiền trước khi quyết định đầu tư.

>> Đọc thêm https://blog.teraland.vn/nen-mua-dat-du-an-hay-nha-dan-phu-my/

Năm là, khi mua đất nền Phú Mỹ nên cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Nên xem xét khả năng tài chính của bản thân để giúp bạn dễ dàng chọn mua được những dự án phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro trong tương lai.

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua, bạn nên vay vốn ngân hàng không vượt 50% giá trị lô đất.