Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Hiện nay, ngày càng nhiều dự án đất nền phát triển ở khắp các thành phố lớn nhỏ tại Việt Nam. Việc mua đi bán lại những lô đất nền dự án đã trở thành một nghề cho nhiều con buôn có tiền. Người mua cần quan tâm lưu ý đến vấn đề thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án  để không gặp rắc rối về sau. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án như thế nào và có phức tạp như nhiều người đồn thổi hay không qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển nhược là gì?

Chuyển nhượng là việc chuyển giao tài sản và quyền sử dụng tài sản từ người này sang người khác. Bên bàn giao nhận số tiền tương ứng với giá trị tài sản thỏa thuận từ bên nhận, kèm theo các thủ tục và hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án bao gồm những văn bản nào?

Theo như thường lệ, để bạn kiểm tra được tính pháp lý của một dự án phân lô bán đất nền, bạn cần phải yêu cầu chủ đầu tư cung cung cấp đầy đủ các giấy tờ, văn bản sau:

Văn bản thỏa thuận về địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng.

Hồ sơ minh chứng đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất nền dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù).

Hồ sơ đã được chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch.

Văn bản thể hiện dự án đất nền đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án đất nền đó.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư và dự án

Bạn nên tìm hiểu kỹ nhiều thông tin về chủ đầu tư như về năng lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư qua các dự án đã thực hiện trước đó có được nhiều người tin tưởng và lựa chọn không. Qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, và giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đất nền dự án đó hay không.

Một dự án đất nền được phải được cung cấp đầy đủ các văn bản trên, đồng thời cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện đầy đủ chứng minh rằng chủ đầu tư làm việc rất chuyên nghiệp phát triển dự án rất tốt. Khi đó bạn chỉ còn phải xem xét mức giá dự án khi phân phối ra thị trường có hợp lý hay không là có thể quyết định đầu tư được hay không.

>> Tìm hiểu thêm về kiến thủ tục pháp lý khi mua đất nền dự án

Trong mỗi phân khúc thị trường về BĐS đất nền hay BĐS căn hộ, khu nghỉ dưỡng đều có khả năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Những điều trên sẽ giúp cho nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án đất nền sẽ chọn được những dự án thật sự chất lượng. Đồng thời hạn chế được mức rủi ro thấp nhất cho nhà đầu tư. Chúng tôi chúc nhà đầu tư gặt hái nhiều thành công!